web hit counter

Thời Điểm Lắp Điều Hòa Tốt Nhất (Cho Công Trình Lớn & Nhỏ)

Bài viết này chúng tôi sẽ chia công trình thành 2 loại khác nhau: 1 là công trình vừa và nhỏ, 2 là công trình lớn. Bắt đầu thôi nào!

Nội dung

  • 1 Thời điểm lắp điều hòa hợp lý đối với các công trình Vừa và Nhỏ
    • 1.1 Thứ nhất: Giá tốt.
    • 1.2 Thứ hai: Dịch vụ tốt hơn.
  • 2 Thời điểm lắp điều hòa tốt nhất đối với công trình lớn

Thời điểm lắp điều hòa hợp lý đối với các công trình Vừa và Nhỏ

Các công trình vừa và nhỏ như nhà dân, chung cư,…thường sẽ lắp các loại điều hòa cục bộ hoặc multi. Đây là những loại điều hòa dân dụng, nhu cầu sẽ tăng giảm theo thời điểm.

Đối với các công trình này thì thời điểm lắp đặt điều hòa thích hợp nhất là trước khi vào hè, hoặc mùa lạnh. Tức là trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 3 trong năm. Tại sao vậy?

Thứ nhất: Giá tốt.

Đây là thời gian thấp điểm trong năm, nhu cầu sử dụng thấp, do vậy các đại lý hay siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi. Không chỉ giảm giá sản phẩm, mà có thể còn các dịch vụ khác đi kèm như miễn phí công lắp, bảo dưỡng miễn phí điều hòa cũ, miễn phí di chuyển vị trí điều hòa cũ,…trong khi các dịch vụ này thường sẽ tốn 1 phần chi phí không nhỏ.

Chương trình khuyễn mãi dịp Tết của 1 đại lý điều hòa

Thứ hai: Dịch vụ tốt hơn.

Vào mùa cao điểm, với lượng khách nhiều, các siêu thị hay đại lý cũng bị quá tải. Vì thế thời gian dành cho 1 khách hàng cũng sẽ bị hạn chế. Bạn sẽ không thể yêu cầu lắp đặt điều hòa bất cứ khi nào mình muốn, mà phải chấp nhận lắp khi nào đại lý đó sắp xếp được thời gian cho đội ngũ kỹ thuật. Lúc đó có thể bạn sẽ phải nghỉ làm, nghỉ học để có mặt ở nhà.

Thậm chí trước đó khi cần tư vấn, các nhân viên cũng khó thể cho bạn lời khuyên đầy đủ và sâu sắc nhất vì còn rất nhiều khách hàng khác cũng đang có nhu cầu.

Thời điểm lắp điều hòa tốt nhất đối với công trình lớn

Các công trình lớn như biệt thự, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, trung tâm hội nghị,…thường sử dụng các loại điều hòa lớn như điều hòa trung tâm, điều hòa Packaged,… Đây là các loại điều hòa công nghiệp, công suất lớn, lắp đặt phức tạp hơn. Nhu cầu với những loại điều hòa này không bị phụ thuộc vào thời điểm, mà nó chia đều quanh năm.

Vì vậy, thời điểm lắp điều hòa hợp lý nhất là khi công trình vừa thi công xong phần thô.

Ở giai đoạn này, bên điện nước và điều hoà sẽ dễ dàng kết hợp với nhau để thi công các hạng mục âm tường khi công trình chưa hoàn thiện. Đối với điều hoà thi công hạng mục ống đồng, ống nước, dây điện, bảo đảm đấu nối vào các vị trí như đã thiết kế. Ngay khi hoàn thiện phần chạy ống, sẽ thi công các hạng mục trên trần như treo mặt lạnh âm trần, kết nối hộp gió, cửa gió… Bảo đảm cốt trần và vị trí chính xác. Tránh việc sau này hoàn thiện công trình rồi lại phải đục khoét tường, vừa mất thẩm mỹ, vừa tốn thêm nhiều chi phí.

Lắp điều hòa khi thi công xong phần thô

Khi công trình đã hoàn thiện sơn bả, lắp trần thạch cao,…bên điều hoà sẽ hoàn thành nốt các công việc còn lại. Đối với dòng âm trần ống gió sẽ tiến hành cắt thạch cao để treo cửa gió (mặt trang trí), kết nối các bộ điều khiển dây, tiến hành chạy thử máy. Đối với điều hoà treo tường sẽ tiến hành treo mặt lạnh vào vị trí đã để đầu chờ,…

Vì thế, bạn nên có kế hoạch lắp đặt điều hòa từ trước đó, để có thêm thời gian lựa chọn và quyết định phương án tối ưu cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *